Bạn hiểu như thế nào về nhựa HDPE?

Bạn hiểu như thế nào về nhựa HDPE?

Bạn hiểu như thế nào về nhựa HDPE?

Bạn hiểu như thế nào về nhựa HDPE?

Bạn hiểu như thế nào về nhựa HDPE?
Bạn hiểu như thế nào về nhựa HDPE?
Địa chỉ: 1D Đường 18C, khu phố 1, Phường Bình Hưng Hòa A, Bình Tân, TP.HCM Email: bachtienplastic@gmail.com
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI NHỰA BÁCH TIẾN
TIN TỨC
Bạn hiểu như thế nào về nhựa HDPE?

     Poly Ethylene mật độ cao (HDPE) là một loại polymer nhiệt dẻo được làm từ dầu mỏ. Là kết quả của việc trùng phân từ Etilen tỉ trọng cao tronh áp suất thấp, được chế tạo dưới điều kiện có kiểm soát thông qua quá trình craking dầu hỏa, tạo ra khí ethylene. Là một trong những vật liệu nhựa linh hoạt nhất, nhựa HDPE được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm chai nhựa, bình sữa, chai dầu gội đầu, chai thuốc tẩy, thớt và đường ống. Được biết đến với độ bền kéo vượt trội và tỷ lệ độ bền trên mật độ lớn, nhựa HDPE có khả năng chịu va đập và nhiệt độ nóng chảy cao.

 

Lợi ích của nhựa HDPE là gì?


     Các tấm ván Polyethylen Mật độ Cao (HDPE) cấp công nghiệp, được FDA, NSF và USDA phê duyệt được thiết kế để có khả năng bảo trì thấp, an toàn và bền lâu. Bề mặt kết cấu của chúng mang lại cảm giác cầm nắm thức ăn một cách an toàn.

 

Dễ dàng nấu chảy và đúc

 

Bạn hiểu như thế nào về nhựa HDPE?

 

     Một trong những lợi ích chính của vật liệu nhựa này đến từ tính dễ uốn vốn có của nó. Với điều này, HDPE nói riêng vượt trội. Nhờ nhiệt độ nóng chảy cao, HDPE vẫn cứng cho đến nhiệt độ rất cao. Tuy nhiên, khi đạt đến điểm nóng chảy, vật liệu nhựa có thể được đúc nhanh chóng và hiệu quả để sử dụng trong nhiều ứng dụng độc đáo khác nhau bao gồm thớt, chai chất tẩy rửa, bình sữa, hộp đựng thực phẩm, đường ống chống ăn mòn, geomembranes, gỗ nhựa, và nhiều hơn nữa.

 

Chống ăn mòn

 

     HDPE chống nấm mốc, nấm mốc và mục nát, làm cho nó trở thành vật liệu lý tưởng cho đường ống ngầm được sử dụng để dẫn nước. HDPE bền lâu và chịu được thời tiết, có thể được khử trùng bằng cách đun sôi, làm vật liệu lý tưởng cho hộp đựng thực phẩm và đồ uống. Ngoài ra, HDPE có thể chịu được hầu hết các axit và bazơ khoáng mạnh và có khả năng chống chịu tốt với các hóa chất tự nhiên có trong đất. Hơn nữa, vật liệu hầu như không thấm với hầu hết các hóa chất thông thường, nước, dung môi, axit, chất tẩy rửa và chất lỏng tẩy rửa.

 

Bạn hiểu như thế nào về nhựa HDPE?

 

Tỷ lệ cường độ lớn so với mật độ

 

     Tỷ trọng của HDPE có thể dao động từ 0,93 đến 0,97 g, mặc dù tỷ trọng của HDPE chỉ cao hơn một chút so với LDPE (polyethylene mật độ thấp). Tuy nhiên, khi soi dưới kính hiển vi, cấu trúc tuyến tính của HDPE có nghĩa là vật liệu có ít sự phân nhánh, điều này mang lại lực liên phân tử và độ bền kéo mạnh hơn LDPE. Vì lý do này mà một thùng chứa HDPE 60 gram có thể chở một gallon chất lỏng hoặc khoảng 8 pound trọng lượng một cách an toàn.

 

Dễ dàng tái chế

 

     Xem xét lượng nhựa chúng ta sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, một trong những yếu tố quan trọng nhất khi quyết định lựa chọn vật liệu là tái chế nhựa . May mắn thay, nhựa HDPE có thể tái chế dễ dàng, giúp loại bỏ rác thải không phân hủy sinh học ra khỏi các bãi chôn lấp, đồng thời giúp giảm sản lượng nhựa lên đến 50%! Nếu bạn đang tìm kiếm một vật liệu hiệu quả về chi phí, có trách nhiệm với môi trường, HDPE có thể là loại nhựa dành cho bạn.

 

Tại sao sử dụng HDPE?

 

Bạn hiểu như thế nào về nhựa HDPE?

 

     HDPE thường thay thế các vật liệu nặng hơn, giúp các công ty và cá nhân theo đuổi các mục tiêu sản xuất và dự án bền vững và giá cả phải chăng. Nhờ độ dẻo cao, độ bền cứng và khả năng chống ăn mòn. HDPE là sự kết hợp hoàn hảo giữa sức mạnh, hiệu quả chi phí và thân thiện với môi trường.

 

     Theo một báo cáo, "Các bề mặt không xốp như nhựa hoặc thủy tinh dễ làm sạch hơn gỗ và do đó tốt hơn về mặt an toàn thực phẩm. Gỗ tự nhiên xốp và những vết nứt và rãnh nhỏ đó trên thớt gỗ có thể chứa vi khuẩn. Đó là lý do tại sao cắt bảng làm bằng gỗ không được phép sử dụng trong nhà bếp thương mại. "

VIDEO CLIP
TIN TỨC NỔI BẬT
Ngày đăng: 19/11/2020
Để giảm phát thải, ngành nhựa cần phải áp dụng sản xuất sạch hơn, đặc biệt trong bối cảnh nước ta phát triển nền kinh tế thị trường theo hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa, kết hợp mục tiêu phát triển kinh tế bền vững.
Ngày đăng: 07/10/2020
Chắc chắn chúng ta đã biết đến những sản phẩm nhựa được sử dụng trong đời sống hằng ngày. Nhưng bạn biết không, nhựa còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, điện tử, điện lạnh, công nghiệp xây dựng,…. Hầu hết ở...
Ngày đăng: 01/12/2020
Các nhà khoa học phát triển thành công một quy trình tái chế dựa trên dung môi, hứa hẹn có thể cắt giảm hàng triệu tấn rác thải nhựa.
Ngày đăng: 09/12/2020
Hàng nghìn m2 nhà xưởng đổ sập cùng nhiều tài sản bị cháy rụi, hư hỏng trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại một cơ sở tái chế hạt nhựa trên đường Mạch Thị Liễu vào trưa nay, ngày 2/12.
Ngày đăng: 12/12/2020
Công ty Sasol Ltd. đang bán lại cổ phần của một nhà máy sản xuất HDPE so họ sở hữu tại Texas cho Ineos Chemicals & Polymers USA với trị giá 404 triệu USD.
Ngày đăng: 14/07/2022
Khi nói đến việc sản xuất các tất cả các loại sản phẩm có trên thị trường từ tách cà phê đến dao kéo, đã có rất nhiều cuộc tranh luận về lợi ích của việc sử dụng nhựa tái sinh so với nhựa mới hoặc "nhựa nguyên sinh". Nhiều...
Ngày đăng: 14/07/2022
Bao bì PP là sản phẩm được làm từ các hạt nhựa PP, tên đầy đủ là Polypropylene – một loại polymer là sản phẩm của phản ứng trùng hợp Propylen. Màu sắc chủ yếu của các bao PP dệt là trắng sữa và trong suốt từ các hạt nhựa.
Ngày đăng: 14/07/2022
Poly Ethylene mật độ cao (HDPE) là một loại polymer nhiệt dẻo được làm từ dầu mỏ. Là kết quả của việc trùng phân từ Etilen tỉ trọng cao tronh áp suất thấp, được chế tạo dưới điều kiện có kiểm soát thông qua quá trình craking dầu...
Ngày đăng: 14/07/2022
Trong sản xuất công nghiệp, sử dụng phụ gia ngành nhựa là điều không thể thiếu. Chúng giúp cho sản phẩm bền, đẹp và có tính ứng dụng cao hơn. Vậy phụ gia ngành nhựa có vai trò thế nào trong khâu gia công ngành nhựa?
Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Nhựa Bách Tiến. Design by Nina.vn